Hưởng ứng “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020

Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam
83

Chương trình Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam

Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VH-TT&DL phát động ngày 8/5/2020, nhằm kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19. Sau kỳ “ngủ đông” vì Covid-19, chương trình kích cầu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” có sự tham gia của hàng loạt địa phương, hãng hàng không, doanh nghiệp.

Hưởng ứng chương trình này, ngay từ tháng 4/2020, Công ty Du lịch Việt Nam Viễn Du đã khởi động chiến dịch marketing du lịch cho thị trường khách nội địa, trước mắt triển khai website mới ComboDuLichGiaRe.vn thay thế cho website trước đây VietNamVienDu.com. Đồng thời, phòng Điều hành tích cực liên hệ với các địa phương, hãng hàng không, các doanh nghiệp khác liên quan đến du lịch nhằm đưa ra các gói dịch vụ khôi phục thị trường nội địa. Đồng thời, chúng tôi liên tục sàng lọc các nhà cung cấp để đảm bảo những điểm cung cấp dịch vụ đáp ứng các quy định, điều kiện về an toàn phòng chống dịch.

Thực tế công tác chuẩn bị kích cầu cho du lịch nội địa đã được kế hoạch, chuẩn bị sản phẩm, quy chế đảm bảo an toàn… ngay từ trong dịch Covid-19. Các gói kích cầu du lịch đã sớm được xây dựng và triển khai, đặc biệt là với mức giá hợp lý nhưng chất lượng đảm bảo. Lợi nhuận hiện không phải là mối quan tâm lớn nhất mà là kích thích nhu cầu của thị trường nội địa, từ đó góp phần phục hồi thị trường khách Việt Nam của công ty trong thời gian tới.

Khách Việt Nam CẦN đi du lịch

Việt Nam vừa được Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure (Mỹ) bình chọn vào tốp điểm đến hàng đầu thế giới sau dịch Covid-19. Lý do lọt top là lợi thế cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, giá cả hợp lý và đang kiểm soát tốt tình hình dịch.

Sau thời gian giãn cách xã hội, tâm lý người Việt Nam đều muốn đi du lịch để thay đổi môi trường, cách sống, giảm căng thẳng về tâm lý do dịch Covid-19 và quy định giãn cách gây ra. Khi các đường bay quốc tế chưa được Chính phủ cấp phép, du lịch nội địa là sự lựa chọn duy nhất, và tối ưu nhất cả trên khía cạnh kinh tế và phòng dịch. Đó không còn là sở thích, mà là nhu cầu thực sự của phần lớn người dân.

Du lịch Việt Nam liên kết để trở lại mạnh mẽ

Nhờ lợi thế chuyên tổ chức các tour xuyên Việt, xuyên Đông Dương, Công ty Du lịch Việt Nam Viễn Du đã thiết lập hợp đồng với khoảng 600 nhà cung cấp khắp Việt Nam. Chúng tôi là đối tác thường xuyên gửi khách của tập đoàn khách sạn Mường Thanh, nhóm các khách sạn 4 sao ven biển Đà Nẵng, là đại lý cấp 2 của Vietnam Airlines từ 2017.

Tháng 5/2020, chúng tôi mở rộng tìm kiếm và thúc đẩy các khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các doanh nghiệp vận chuyển, điểm tham quan… trong nước đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi nhằm hưởng ứng chiến dịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Chúng tôi tin giá rẻ, dịch vụ tốt sẽ kích thích nhu cầu du lịch bùng nổ trở lại.

Biện pháp thu hút khách Việt Nam đi du lịch Việt Nam

Tháng 5/2020, chúng tôi đã thực hiện các bước thăm dò thị trường khá kỹ càng. Form khảo sát nhu cầu du lịch nội địa hậu Covid-19 đã nhận được phản hồi nhiệt tình của 1.323 Quý khách. Từ đó, chúng tôi biết được thị trường cần gì, khách Việt Nam có “gu” đi du lịch như thế nào sau giãn cách xã hội.

Từ khảo sát trên, chúng tôi nhận thấy tâm lý du khách Việt chưa thôi hết e dè, nhất là khi vẫn còn có nguy cơ lây nhiễm từ dịch bệnh, vì thế mọi hoạt động du lịch đều chỉ gói gọn ở kỳ nghỉ ngắn ngày với mức chi phí vừa phải.

Tương ứng, trên website mới, chúng tôi tập trung mở bán các gói Combo ngắn ngày, kết hợp chỉ 2 – 3 dịch vụ chính ở những thành phố dễ tiếp cận bằng ô-tô cá nhân hoặc 1 chặng bay ngắn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng chú trọng đến các sản phẩm du lịch đa dạng, mang tính yếu tố mới lạ sẽ gây tò mò và khuyến khích khả năng chi tiêu cao của khách du lịch, như Combo du lịch Pù Luông, Combo Intercontinental resort Nha Trang.

“Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” – đó là khẩu hiệu, nhưng cũng là hành động. Với những bước đi khẩn trương nhưng cẩn trọng, Công ty Du lịch Việt Nam Viễn Du hoàn toàn tin tưởng vào chiến lược mà mình đề ra, nhất là với chính sách hỗ trợ thiết thực từ Chính phủ và các đối tác trong ngành, ngành công nghiệp không khói hy vọng có thêm nhiều kết quả đáng khích lệ sau thời kỳ hậu COVID-19.