Cập nhật chuyến bay liên danh giữa Vietnam Airlines và JetStar Pacific

Vietnam Airlines liên danh JetStar
11

Gần đây, khi đặt vé máy bay cho một số đoàn khách trên chặng Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Tp.HCM, chúng tôi nhận thấy xuất hiện các số hiệu chuyến bay mới của Vietnam Airlines (bắt đầu bằng VN4…) và được ghi chú thích là “Điều hành bởi BL” (BL là ký hiệu của JetStar Pacific). Nếu không được nhân viên đặt vé tư vấn trước, khách hàng rất dễ bị bất ngờ vì cứ ngỡ mình sẽ bay với Vietnam Airlines nhưng lại làm thủ tục tại quầy của JetStar và lên máy bay của JetStar. Lúc phát hiện ra thì sự đã rồi ! Nhân viên phòng vé xoay xở để thay đổi vé sát giờ và phải bù tiền chênh lệch giữa vé mới – vé VN4… Khách hàng thì “mua bực vào thân”. Cùng tìm hiểu Chuyến bay Liên danh là gì và Lợi ích mang lại cho khách hàng đặc biệt trong tháng 6 – 7 cao điểm của du lịch hè 2020.

Chuyến bay Liên Danh là chuyến bay cùng được khai thác bởi 2 hãng hàng không. Ví dụ như cùng 1 chuyến Hà Nội đi Đà Nẵng, Vietnam Airlines mở bán 1 nửa số ghế, JetStar bán 1 nửa số ghế còn lại (trên cùng 1 máy bay). Điều này cũng không có gì mới vì Vietnam Airlines đã liên danh với Cambodia Angkor Air để khai thác chặng bay Tp.HCM – Siem Reap, liên danh với Lao Airlines cùng khai thác chặng bay Luang Prabang – Hà Nội từ lâu.

Cái khó với tất cả các đại lý vé máy bay là trước tháng 6 này, Vietnam Airlines CHƯA BAO GIỜ liên danh với JetStar, tức là chuyến bay nào có ký hiệu là VN là dùng máy bay của hãng Vietnam Airlines, chuyến nào có ký hiệu BL là dùng máy bay của JetStar. 2 hãng kinh doanh độc lập.

Vậy mà từ tháng 6 này, Vietnam Airlines liên danh với JetStar và trên hệ thống đặt vé vẫn ghi ký hiệu chuyến bay là VN (ví dụ, chuyến bay Du lịch Việt Nam Viễn Du đặt cho khách hàng có ký hiệu là VN 4179), cho nên những người đặt vé vẫn nhầm là của Vietnam Airlines. Chưa bao giờ chúng tôi nghĩ JetStar lại kinh doanh chung máy bay với Vietnam Airlines.

Trên phần mềm đặt vé cũng KHÔNG GHI chuyến bay được điều hành bởi JetStar. Trên đó chỉ ghi ký hiệu chuyến bay, ngày, giờ bay và giá vé thôi. Cho nên trước lúc xuất vé, nhiều tư vấn viên không biết là chuyến đó là chuyến bay Liên Danh, và không báo trước với khách hàng.

Đến lúc xuất vé xong, trên mặt vé vẫn có logo bông sen vàng của Vietnam Airlines. Ký hiệu chuyến bay trên vé vẫn là Vietnam Airlines VN 4xxx. Hãy nhìn kỹ mới thấy họ ghi 1 dòng chữ nhỏ là ” Điều hành bởi BL” trong đó BL là ký hiệu của JetStar.

Từ ngày 18/6/2020, Vietnam Airlines mở rộng hợp tác trên toàn bộ mạng bay nội địa cho sản phẩm liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific. Cụ thể các tuyến bay sau:

1. Lịch bay:

Các chuyến bay liên danh mang đến thêm nhiều lựa chọn giờ bay đa dạng cho hành khách. Hành khách của Vietnam Airlines không tìm được giờ bay phù hợp hoặc giờ bay phù hợp đã hết chỗ có thể lựa chọn các chuyến bay liên danh với Jetstar Pacific với giờ bay mong muốn.

Lịch bay mùa hè liên danh Vietnam Airlines và JetStar
Lịch bay mùa hè 2020 của liên danh Vietnam Airlines và JetStar

2. Giá thấp nhất Không hành lý ký gửi:

Giá thấp nhất không có hành lý ký gửi
Giá vé máy bay thấp nhất không có hành lý ký gửi

3. Các dịch vụ khách được phục vụ theo tiêu chuẩn của Jetstar Pacific:

– Phục vụ thủ tục mặt đất: tại quầy check-in của Jetstar Pacific
– Giá vé không bao gồm suất ăn, đồ uống trên không
– Hành lý xách tay: miễn phí 7kgs
– Hành lý đặc biệt: theo tiêu chuẩn của Jetstar
– Vận chuyển hàng hoá nguy hiểm: không áp dụng theo chính sách của Jetstar
– Dịch vụ đặc biệt: không áp dụng

4. Các dịch vụ, chính sách áp dụng theo tiêu chuẩn của Vietnam Airlines:

– Hành lý ký gửi miễn cước: theo tiêu chuẩn Vietnam Airlines
Tuân thủ theo điều kiện giá vé, hạng đặt chỗ của VNA
Trọng lượng tối đa của mỗi kiện hành lý kí gửi là: 23kg/50lb (hạng Phổ thông)
– Giá hành lý trả trước:
Đối với kiện chuẩn 23 kg/50lb: 200.000VNĐ/kiện (chưa bao gồm VAT)
Đối với kiện 10kg/22lb: 100.000VNĐ/ kiện (chưa gồm VAT)
– Giá hành lý tính cước:
Đối với kiện chuẩn 23kg/50lb: 350.000VNĐ/ kiện (chưa gồm VAT)
Đối với kiện 10kg/22lb: 200.000VNĐ/ kiện (chưa gồm VAT)

Mọi thắc mắc, Qúy đại lý vui lòng liên hệ Phòng Vé công ty Du lịch Việt Nam Viễn Du:

Hotline: 096886.5456 / 09889.369.48 / 098.128.0178 / 096310.3455

Email: lienhe@combodulichgiare.vn